Công Thức Nấu Ăn

BÒ CUỘN ĐÚT LÒ WELLINGTON

BÒ CUỘN ĐÚT LÒ WELLINGTON

Là món thịt bò đút lò gồm ba lớp: vỏ bột pastry bên ngoài, hỗn hợp pate và nấm ở giữa, trong cùng là thịt bò thăn, bò Wellington đòi hỏi sự công phu và tỉ mỉ trong quy trình chế biến. Chính hương vị tinh tế và hình thức bắt mắt, bò Wellington được mệnh danh là “vua” trong các bữa tiệc tại châu Âu, đặc biệt được dùng nhiều nhất trong dịp Giáng Sinh và Valentine.

BÒ CUỘN ĐÚT LÒ WELLINGTON

(Photo: The Great Gastro)

Nguyên liệu:

Khẩu phần: 6 – 8

Thời gian chuẩn bị: 25 phút

Thời gian nấu: 1 giờ 30 phút

BÒ CUỘN ĐÚT LÒ WELLINGTON

(Photo: gustotv)

Các bước thực hiện:

Bước 1: Mở sẵn lò nướng ở nhiệt độ 210 độ C. Cắt bỏ bớt phần mỡ thừa hay gân chỉ chạy sát trên bề mặt miếng bò. Cuộn phần đuôi mỏng nhỏ của miếng thăn bò vào bên dưới rồi cột chặt cả miếng bò bằng dây chỉ, tạo thành hình khối chữ nhật đẹp mắt, sắc cạnh.

Bước 2: Thoa đều khối thịt với 1 chút tiêu đen xay. Bắt chảo dầu nóng, áp chảo khối thịt cho tới khi có màu vàng nâu đẹp mắt. Nhấc khỏi bếp, để nguội rồi tháo dây chỉ.

Bước 3: Thoa đều phần pate heo trên khắp bề mặt khối bò, sau đó bọc khối thịt với phần nấm mỡ đã cắt lát. Dùng tay ấn nhẹ phần nấm bọc ngoài sao cho dính với phần pate phủ ngoài miếng bò. Tiếp đó, rắc nhẹ 1 lớp bột mì lên bột bánh ngàn lớp và cán mỏng tạo thành hình chữ nhật với chu vi đủ bao phủ khối bò.

Bước 4: Đặt khối thịt bò lên miếng bột cán mỏng, dùng cọ quét đều mép cạnh bột 1 lớp trứng, sau đó bọc khối thịt vào bên trong, gấp mép miếng bột và niêm chặt bằng lớp trứng. Đặt khối thịt được bọc lớp bột vào khay nướng, phần mép gấp bột được giấu ở phía dưới khối thịt.

Bước 5: Dùng dao nhỏ tỉa hình hoa, lá với miếng vỏ bánh còn lại, dùng trứng đánh dán lên khối thịt để trang trí sao cho đẹp mắt. Nên châm vài lỗ dọc khối thịt để thoát hơi trong quá trình đút lò khối thịt. Cuối cùng, quét một lớp mỏng trứng cho toàn bộ khối thịt bọc bột và đem đi nướng.

Thời gian đút lò sẽ tùy thuộc vào ý thích của bạn:

  • 45 phút đút lò thịt sẽ tái,
  • 60 phút phần thịt sẽ chín vừa
  • 90 phút phần thịt chín kỹ.

Nên để nguội trong khoảng 10 phút trước khi dọn ra cắt thành từng lát và dùng kèm với sốt gravy.

LƯU Ý: Sử dụng loại pate mềm mịn, loại bỏ hết phần mỡ hay thạch bọc ngoài. Nên dùng giấy bạc phủ ngoài khối thịt Wellington khi đút lò nhằm tránh tình trạng lớp vỏ bột ngoài bị cháy khét.

BÒ CUỘN ĐÚT LÒ WELLINGTON

(Photo: Malaysian Foodie)

Đã thêm vào giỏ

Đã thêm vào wishlist