Công Thức Nấu Ăn

MANGO BLACK BEAN & AVOCADO QUINOA SALAD

MANGO BLACK BEAN  & AVOCADO QUINOA SALAD

Mango Black Bean and Avocado Quinoa Salad là món ăn tràn đầy màu sắc, hương vị tươi ngon và nhiều chất dinh dưỡng. Món salad giàu protein từ hạt quinoa và đậu đen; chất béo tốt từ bơ và dầu oliu cũng như cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất từ những thành phần khác. Khi kết hợp với cá tuyết Nauy, Mango Black Bean and Avocado Quinoa Salad trở nên tuyệt vời hơn (có thể kết hợp với gà, cá hồi…)

MANGO BLACK BEAN  & AVOCADO QUINOA SALAD

Chuẩn bị nguyên liệu (khẩu phần: 6 người)

225gram hạt Quinoa dạng khô.

1 hộp đậu đen, bỏ nước, trụng sơ và để ráo

1 trái xoài cỡ vừa, gọt vỏ, bỏ hột và thái hạt lựu

1 trái bơ cỡ vừa (chín tới), bỏ hột và cắt hạt lựu

2-3 miếng cá tuyết Nauy fillet

1 lon (khoảng 430ml) nước dùng gà ít muối

½ thìa café (khoảng 6 gram) bột cumin

¼ thìa café (khoảng 7 gram) bột gừng

¼ thìa café (khoảng 7 gram) bột ớt cayenne (tùy ý)

1 nhúm muối, tiêu

3 muỗng ăn dầu olive trộn

3 muỗng ăn nước cốt chanh tươi

2 muỗng café mật ong

1 trái ớt chuông đỏ, bỏ lõi và cắt nhỏ

120 gram hành lá cắt nhỏ

79 gram ngò rí băm nhỏ

2 muỗng ăn bột mỳ đa dụng

1.5 muỗng ăn bơ fraise tan chảy

MANGO BLACK BEAN  & AVOCADO QUINOA SALAD

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1. Cho hạt Quinoa khô vào 1 cái rây kín lỗ, rửa sơ qua nước. Sau đó cho phần Quinoa đã rửa vào 1 nồi nhỏ với 430ml nước dùng gà, nêm 1 chút muối. Nấu trên lửa vừa cho tới khi sôi, hạ nhiệt độ xuống thấp (để liu riu lửa) cho hạt quinoa nở đều mềm, nấu trong vòng 15-20 phút. Nhắc khỏi bếp để nguội.

Bước 2. Cho vào một tô nhỏ bao gồm dầu olive, nước chanh, mật ong, bột cumin, bột gừng và bột ớt cayenne, dùng lồng phới (whisker) trộn đều hỗn hợp. (Hoặc có thể cho tất cả các nguyên liệu nêu trên vào 1 hủ thủy tinh nhỏ có nắp kín, lắc đều cho tới khi hòa tan thành 1 hợp hợp sốt mịn)

Bước 3. Cho hết tất cả các nguyên vật liệu đã chuẩn bị bao gồm hạt Quinoa, đậu đen, xoài, ớt chuông, hành lá, ngò rí, bơ và nước sốt. Nêm nếm cho vừa miệng, dùng ngay sau khi trộn. (Lưu ý là salad nên dùng ngay trong vòng một tới hai giờ để có hương vị tươi mát nhất, tránh cho bơ bị đổi màu và nước sốt làm cho rau bị nhũn xộp.)

MANGO BLACK BEAN  & AVOCADO QUINOA SALAD

Bước 4. Rửa miếng cá tuyết dưới vòi nước lạnh và để thật ráo nước (có thể dùng khăn vải lau miếng cá cho khô)

Bước 5. Làm nóng chảo với chút dầu olive (chảo phải thật nóng)

Bước 6. Trộn phần bột với chút muối tiêu và để trong 1 cái dĩa.

Bước 7. Một khi chảo đã nóng đều, cho miếng cá tuyết fillet tẩm bột vào chiên đều 2 mặt.

Bước 8. Chiên miếng cá fillet trên lửa vừa trong vòng 2-4 phút mỗi mặt. Thêm vào 2 muỗng bơ chảy vào chảo khi miếng cá vàng đều 2 mặt. Nhắc ra khỏi bếp.

Bước 9. Đặt cá tuyết fillet lên trên mặt phần salad đã trộn. Dùng khi còn nóng.

MANGO BLACK BEAN  & AVOCADO QUINOA SALAD

(Công thức và hình ảnh theo Pinterest)

---------------

Một số thực phẩm hiện có tại Nam An Market

 

 

Hạt Quinoa

Honest to Goodness

 

 

Bột cumin (bột thì là) Mccormick

 

 

Bơ sáp Đắc Lắc

 

 

Dầu oliu Basso

 

(Nam An Market  tổng hợp và biên soạn)

Know your foods with Nam An - You don't have to eat less, just have to eat right

-----------------

21 Thảo Điền, Phường Thảo Điền, Quận 2, TP HCM _ ĐT: 028 3519164
303 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 01, Quận Tân Bình, TP HCM _ ĐT: 028 38421275
Hotline: 0903.166.228

Đã thêm vào giỏ

Đã thêm vào wishlist