Kiến Thức Sản Phẩm

ĐẶC SẢN VÙNG MIỀN: KHÓM TẮC CẬU NGỌT THƠM, KHÔNG RÁT LƯỠI

ĐẶC SẢN VÙNG MIỀN: KHÓM TẮC CẬU NGỌT THƠM, KHÔNG RÁT LƯỠI

Khóm Tắc Cậu là thương hiệu khóm nổi tiếng nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long. Khóm được trồng và duy trì trên vùng đất cù lao giữa hai sông Cái Lớn, Cái Bé, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang từ hơn 70 năm qua với chất lượng tuyệt vời trên nền sinh thái đặc thù, kết hợp của ba yếu tố: ngọt - mặn - phù sa. Thế nên, khóm Tắc Cậu chính là niềm tự hào của bao thế hệ của người dân Kiên Giang.

Khóm Tắc Cậu thuộc nhóm khóm hoàng hậu (Queen) - nhóm khóm có phẩm chất cao nhất đang được trồng ở Việt Nam. Thịt quả màu vàng đậm, giòn, thơm đặc trưng, vị ngọt, ăn không rát lưỡi nhờ sự kết hợp của chất đất phù sa với chất mặn và chất phèn mà ít nơi nào có được. Một điểm khác biệt nữa là do trồng xen với cây dừa và cây cau, trái khóm ít bị ánh nắng tác động trực tiếp nên về hình dáng ít có trái bị thon phần ngọn như những vùng trồng chuyên canh khóm. Năm 2013, khóm Tắc Cậu được cấp chứng nhận thương hiệu tập thể.

ĐẶC SẢN VÙNG MIỀN: KHÓM TẮC CẬU NGỌT THƠM, KHÔNG RÁT LƯỠI

Trích lời Dượng Tony – Tác giả của loạt sách “Tony buổi sáng”

"Đến Tắc Cậu, chúng ta phải thử giống dứa ngon nhất thế giới (dân ở đây gọi là quả khóm, họ nhà dứa/thơm). Khóm Tắc Cậu ngọt đậm đà nhưng lại chua thanh nhẹ, ăn không bị rách lưỡi, gọt bỏ vô tủ lạnh chút lấy ra, cắn một miếng nước bắn ra khóe miệng, xộc lên mũi mùi hương dịu dàng thuần khiết của cả đất trời phương Nam. Từng ăn dứa ở Philippines, Hải Nam Trung Quốc, Indonesia, Mexico, Paraguay, Myanmar…nhưng Tony vẫn thấy trái khóm Tắc Cậu mới là đỉnh của đỉnh..."

Tại Nam An Market, chúng tôi mang đến những trái khóm Tắc Cậu đẹp, ngon cho khách hàng để cùng sẻ chia niềm tự hào của người dân Kiên Giang về loại trái cây đã để lại dấu ấn khó quên trong lòng người thưởng thức.

ĐẶC SẢN VÙNG MIỀN: KHÓM TẮC CẬU NGỌT THƠM, KHÔNG RÁT LƯỠI

(Theo khomtaccau)

Đã thêm vào giỏ

Đã thêm vào wishlist